Bảo hiểm khoản vay là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào?

Bảo hiểm khoản vay là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào?

Bảo hiểm khoản vay là thứ gần như không thể thiếu khi đi vay tiền tín chấp tại các ngân hàng/công ty tài chính. Nó giúp cho cả bạn lẫn đơn vị cung cấp giải pháp tín dụng giảm bớt thiệt hại nếu có điều không may xảy ra. Hơn thế nữa, việc có tham gia bảo hiểm khoản vay cũng tăng tỉ lệ được duyệt của bạn vì hợp đồng vay vốn đó đã trở nên an toàn hơn.

Bảo hiểm khoản vay hoạt động như thế nào?

Giống như mọi sản phẩm bảo hiểm khác, bảo hiểm khoản vay sẽ giúp bạn giảm bớt thiệt hại khi có rủi ro xảy ra. Ở đây là với hợp đồng tín dụng hiện có của bạn. Cụ thể,  khi người đi vay gặp các tai nạn không mong muốn, dẫn đến mất sức lao động hoặc nguy hiểm tính mạng và không thể chi trả số nợ hiện có. Công ty bảo hiểm sẽ thay họ thanh toán phần còn lại với ngân hàng/công ty tài chính.

banner-bao-hiem-khoan-vay-sp

Như vậy, khi có bảo hiểm khoản vay thì người đi vay có thể an tâm không cần phải lo lắng số nợ đó sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình nếu chẳng may gặp chuyện xui rủi. Phía các đơn vị tín dụng thì cũng không bị thiệt hại tài chính khi khách hàng của họ gặp vấn đề.

Bảo hiểm khoản vay có phí tham gia là bao nhiêu?

Tùy theo quy định của các ngân hàng/công ty tài chính mà bảo hiểm khoản vay có mức phí tham gia khác nhau. Thông thường sẽ từ 3% – 7% giá trị hợp đồng vay vốn. Số tiền tham gia bảo hiểm sẽ được trừ vào khoản giải ngân của khách hàng hoặc cộng vào và tính toán lại số tiền vay, để đảm bảo khoản vay mà khách hàng nhận sẽ như mong muốn. Thông thường, khi đi vay vốn thì khách hàng chỉ có thể tham gia bảo hiểm khoản vay tại duy nhất một đối tác bảo hiểm mà các ngân hàng/công ty tài chính lựa chọn. Để giúp các đơn vị tín dụng đơn giản hóa việc xử lý các thủ tục tham gia và chi trả bảo hiểm.

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc không?

Bảo hiểm khoản vay là một sản phẩm không bắt buộc. Khi đi vay vốn tại các ngân hàng/công ty tài chính, khách hàng được phép lựa chọn tham gia hoặc là không. Tuy nhiên do những giá trị đặc thù mà nó mang lại thì quyết định đó lại rất quan trọng với kết quả hồ sơ vay vốn của bạn. Bởi không tham gia bảo hiểm đồng nghĩa với việc khoản vay sẽ tiềm ẩn rủi ro, nếu có chuyện không may xảy ra thì các đơn vị tín dụng gần như mất cơ hội thu hồi nợ. Do đó, việc tham gia bảo hiểm khoản vay là vô cùng cần thiết. Nó sẽ được tóm tắt lại ở 3 lý do:

  • Giúp khách hàng tăng tỉ lệ duyệt vay
  • Giúp khách hàng giảm mất mát nếu có chuyện không may xảy ra
  • Giúp ngân hàng/công ty tài chính bảo vệ được nguồn vốn đã cho vay

Trên đây là một vài thông tin về bảo hiểm khoản vay. Hy vọng rằng nó sẽ cung cấp thêm cho bạn một chút kiến thức khi tham gia vay vốn tín dụng. Còn bên dưới sẽ là một vài gợi ý vay vốn được nhiều người tìm đến hiện nay để bạn tham khảo.

5/5 - (1 vote)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments