Bảo hiểm xe máy nay đã có thể đặt mua online để nhận giấy chứng nhận chỉn chu hơn

Bảo hiểm xe máy nay đã có thể đặt mua online để nhận giấy chứng nhận chỉn chu hơn

Xe máy gần như là chiếc phương tiện di chuyển chính mà ai ai trong chúng ta cũng đều sở hữu. Khi lưu thông trên đường, việc phải có bảo hiểm xe máy là bắt buộc để đảm bảo trách nhiệm của bạn nếu không may xảy ra sự cố.

Với công cuộc chuyển đổi số trong 2024 này, việc mua bảo hiểm xe máy nói riêng và các loại bảo hiểm khác nói chung đều đã có thể thực hiện theo cách online. Điều đó sẽ giúp thông tin được lưu trữ chính xác hơn.

Trên góc nhìn cá nhân của mình cũng rất thích lựa chọn đó. Bởi giấy chứng nhận sẽ được in ấn hết sức rõ ràng, thay vì viết tay mất thẩm mỹ như khi mua bảo hiểm xe máy/ô tô tại các đại lý thông thường.

Bảo hiểm xe máy/ô tô có các loại nào?

Bảo hiểm xe máy/ô tô có 2 loại. Một là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc, hai là bảo hiểm tự nguyện.

Bảo hiểm TNDS bắt buộc là bảo hiểm để bảo đảm trách nhiệm của bạn khi tham gia giao thông. Khi có sự cố ngoài ý muốn, đơn vị bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả một phần thiệt hại cho bên còn lại. Đây là loại bảo hiểm bắt buộc phải có để phương tiện lưu thông trên đường. Nếu không, bạn sẽ bị phạt bởi cơ quan chức năng.

Bảo hiểm tự nguyện là bảo hiểm bạn có thể tham gia hoặc không. Loại bảo hiểm này không có giá trị xuất trình khi bi CSGT dừng xe. Tùy đơn vị cung cấp dịch vụ mà bảo hiểm tự nguyện có 1 số hình thức như bảo hiểm cho người ngồi trên xe, bảo hiểm vật chất (xe máy), bảo hiểm thân vỏ (ô tô), bảo hiểm ngập nước (ô tô),… Hiện nay, khi tham gia bảo hiểm xe máy thì người mua thường lựa chọn đồng thời bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm cho người ngồi trên xe (tự nguyện).

bao-hiem-xe-1-768×418

Mua bảo hiểm xe máy/ô tô online

Trước đây, người tham gia bảo hiểm xe thường mua giấy chứng nhận tại các đại lý bảo hiểm như cửa hàng xe máy. Đối với cách làm này, nhân viên sẽ sử dụng mẫu có sẵn với mã số chứng nhận và viết lại các thông tin của bạn để thực hiện quy trình bảo hiểm. Tuy nhiên, một số ít trường hợp đã phát sinh vấn đề là dữ liệu không chính xác hoặc không trùng khớp do quá trình thực hiện thủ công. Hơn nữa, cá nhân mình thấy các thông tin viết tay như thế vẫn có gì đó không vừa mắt.

Vì vậy, giải pháp mua bảo hiểm xe máy/ô tô online đã trở thành một lựa chọn hoàn hảo hơn. Với việc cung cấp thông tin và lưu trữ trực tiếp trên hệ thống máy chủ của tổng công ty bảo hiểm mà ban tham gia. Giấy chứng nhận cũng sẽ được in ấn rõ ràng tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Vậy! Còn chờ gì nữa mà không lựa chọn cách làm này nếu bảo hiểm xe của ban đã sắp đến hạn? Chỉ cần truy cập và cung cấp các thông tin về phương tiện, địa chỉ nhận giấy chứng nhận bảo hiểm. Sau đó thanh toán qua kênh ngân hàng hoặc ví điện tử và chờ đợi trong ít ngày là xong. Việc vận chuyển là miễn phí hoàn toàn.

Mã khuyến mãi Momo nhận 999K: agribank00611, 0972149072, mmkmk

Một số đơn vị đang cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm xe máy/ô tô trực tuyến đã được Binomo cập nhật bên dưới. Bạn chỉ cần nhấn vào từng biểu tượng để truy cập.

Lưu ý mức phạt khi lưu thông mà không có bảo hiểm xe máy/ô tô

  • Xe máy: 100.000 đồng – 200.000 đồng theo Điểm a, Khoản 2, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP
  • Ô tô: 400.000 đồng – 600.000 đồng theo Điểm b, Khoản 4, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP
5/5 - (1 vote)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments